Cập nhật URL sau khi thay đổi tên miền trên WordPress

Cập nhật URL sau khi thay đổi tên miền trên WordPress

Việc lựa chọn được một tên miền ưng ý để xây dựng website hay blog thật sự khó khăn và mất nhiều thời gian. Trong trường hợp bạn đang có một website và muốn chuyển website này sang một tên miền phù hợp hơn nhưng bạn còn đang lo lắng việc cập nhật lại URL với tên miền mới trong database của WordPress.

Bài viết này chúng tôi không đề cập chi tiết cách thức chuyển một website wordpress sang một tên miền mới mà chúng tôi chỉ đề cập cách thức làm sạch dữ liệu trong database hay làm sao để cập nhật nội dung url mới trong database của wordpress.

Có khá nhiều cách làm để thay đổi url trong database. Có thể dùng phương pháp thủ công bằng notepad++ hoặc một số các plugin Velvet Blues Update URLs, Duplicator,  Go Live Update URLSTuy nhiên sau khi đã thử kiểm tra với các công cụ trên chúng tôi đều nhận thấy rằng việc sửa lại các url trong database đều không được triệt để, nghĩa là vẫn tồn tại các url cũ trong database, đặc biệt với các theme sử dụng công cụ Visual Composer.

search & replace plugin wordpress

Và sau khi thử nghiệm nhiều lần cuối cùng chúng tôi cũng nhận thấy một plug-in phù hợp cho việc này là Search & ReplaceChúng tôi đánh giá Search & Replace là một trong những plug-in tốt nhất và chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn.

Để sử dụng plugin này trước hết các bạn nên backup toàn bộ dữ liệu của website trước khi thực hiện bất cứ thay đổi gì.

Có 2 tab quan trọng nhất đó là:

Search & Replace plugin wordpress

  • Replace Domain/URL – Sử dụng khi bạn cần đổi sang một tên miền mới.
  • Search and Replace – Tìm kiếm và thay thế các url lỗi trong database.

 

Search & Replace plugin wordpress

Chú ý: Nếu check vào Dry Run thì ứng dụng chỉ tìm kiếm và chưa có bất kỳ thay đổi nào. Để thay thế kết quả tìm kiếm cần bỏ check phần Dry run.

About the Author

Leave a Reply